เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือฟิล์ม สามารถพิจารณาได้ตามความต้องการ 2 ข้อ ตามนี้ค่ะ

1. การมองผ่านเข้าออก Privacy รวมถึงแสงที่ผ่านเข้ามาภายในห้อง

- ฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดแล้วก็ยังมองออกไปด้านนอกได้ ทำให้ห้องไม่อึดอัดเห็นวิวทิวทัศน์ได้เหมือนเดิมและยังช่วยลดความจ้าของแสง ไม่แสบตาในตอนเที่ยงๆ ฟิล์มกรองแสงรุ่นที่มีความเข้มสูง 95-99% จะลดแสงได้มากห้องจะมืดขึ้นและจะช่วยให้ภายนอกมองเข้ามาในห้องไม่เห็นในตอนกลางวัน แต่กลางคืนคนภายนอกจะสามารถมองเข้ามาได้ หากเป็นบ้านพักอาศัยจะต้องใช้ ผ้าม่านช่วยในตอนกลางคืน ส่วนรุ่นที่เคลือบปรอท Mirror view จะไม่ทำให้ห้องมืดตอนกลางวันคนภายนอกจะมองเข้ามาไม่ได้ คนภายนอกจะมองเห็นเป็นเหมือนกระจกเงา *จะมีกระท้อนแสง กรุณาตรวจสอบบริเวณข้างเคียงว่าอนุญาตให้ใช้งานได้หรือไม่ด้วยนะคะ

- สติ๊กเกอร์ฝ้าและสูญญากาศฝ้า มีคุณสมบัติเหมือนกันค่ะ คนภายนอกมองผ่านเข้ามาภายในไม่ได้ คนข้างในก็มองไม่เห็นเช่นกันค่ะ แสงสว่างยังผ่านเข้ามาได้ สามารถมองเห็นลวดลายได้ ทั้ง 2 ด้าน สติกเกอร์ฝ้าสามารถติดในห้องน้ำได้ดีค่ะ ส่วนเรื่องการลอกออกไม่มีปัญหาเรื่องคราบกาวค่ะ แต่ถ้าติดกระจกที่โดนแดดมากๆ ตอนลอกออกจะเกิดคราบได้ หากมีคราบกาวบนกระจกหลังการลอกสติ๊กเกอร์ มีวิธีง่ายๆเลยค่ะ ใช้โลชั่นทาตัวที่เราใช้ๆกันนี่แหละค่ะ ลูบๆไปที่กาว ประมาณ 2-3 นาที กาวจะแข็งแล้วก็สามารถลูบออกง่ายๆเลยค่ะ 

 HP-84054 venice

 

- สูญญากาศฝ้าติดกระจก ของร้านเราเนื้อหนาค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดร่วงหลังติดตั้ง และจะมีความทึบที่แตกต่างกันค่ะ ทึบที่สุดแนะนำ HNG-32011 Black out สีดำ รุ่นนี้แสงผ่านเข้ามาน้อยและมองไม่เห็นด้านในห้องเลย รองลงมาก็จะเป็นรุ่น HNG-32002 ฝ้าดำ รุ่นนี้แสงจะผ่านเข้ามาได้ หลังติดแล้วจะเห็นเป็นสีเทาๆค่ะ ส่วนถ้าต้องการเห็นบางส่วนก็มีหลายแบบ ตามตัวอย่างรุ่น HNG-32007 Triangle บางช่องเป็นใส  *สูญญากาศไม่แนะนำให้ติดในห้องน้ำ หรือที่ชื้นนะคะ ใช้สติกเกอร์ฝ้าจะทนกว่า** 

สูญญากาศฝ้าติดกระจกจากเกาหลี

- มีลูกค้าหลายท่านถามมาว่า วอลไวนิลสติ๊กเกอร์ติดกระจกได้ไม๊ คำตอบคือติดได้ค่ะ หากลูกค้าต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆ หรือ บังแบบไม่ให้คนอื่นมองผ่านกระจกได้เลย ก็สามารถเลือกใช้ วอลไวนิลสติกเกอร์ติดบนกระจกได้เลย รุ่นนี้จะมองเห็นลวดลายของสติ๊กเกอร์ ได้ด้านเดียว อีกฝั่งจะมองเห็นเป็นสีขาว แสงผ่านเข้าห้องลดลงค่ะ แต่ไม่ต้องใช้ผ้าม่านแล้ว การลอกออกก็ไม่ได้ยากมาก ดึงพรวดๆออกเลยค่ะ 

DPS-77 ลายไม้ออร์แกนนิคบูติค

2. การลดความร้อน ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายๆคนสนใจ ทั้งฟิล์มและฝ้า สามารถลดความร้อนได้ทุกแบบค่ะจะแตกต่างกันที่แสงแดดที่ส่องเข้ามาในห้องค่ะ