วิธีติดวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ แบบมีกาวในตัว

วิธีติดวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ (วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ไวนิล) มีกาวในตัว ติดเองได้ง่ายๆตามวีดีโอนี้ค่ะ

 

วิธีติดวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ลายอิฐ (วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ไวนิลลายอิฐ) มีกาวในตัว ติดเองได้ง่ายๆตามวีดีโอนี้ค่ะ

วิธีติดสติ๊กเกอร์ไวนิลมีกาวในตัว ติดเองได้ง่ายๆตามวีดีโอนี้ค่ะ

วิธีติดสติ๊กเกอร์ตามขอบประตู Built-In เฟอร์นิเจอร์ ติดเองได้ง่ายๆตามวีดีโอนี้ค่ะ

วิธีติดสติ๊กเกอร์ติดผนัง  วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์แบบมีกาวในตัว
 

 

ขั้นตอนในการติดวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์

 1. วัดพื้นที่ กว้าง x ยาว วัดเป็นเมตร คูณกันแล้วก็ได้ออกมาเป็นตารางเมตร สั่งซื้อวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ตามจำนวนตารางเมตรที่ได้ เช่น ผนังนี้กว้าง 3 x 2.6 สูง = 7.8 ตารางเมตร เวลาสั่งซื้อใส่จำนวนคือ 8 
 2. เช็ดฝุ่นทำความสะอาดผนังห้อง เวลาติดไปแล้วจะได้อยู่ได้ทนนาน ตอนเช็ดฝุ่นลูบๆ บนผนังถ้าเจอรอยปูนนูนๆ ใหญ่ๆ ก็ใช้กระดาษทรายขัดออกให้เรียบหน่อย จะได้ติดง่ายและสวยหน่อย ส่ววนจุดเล็กๆ ก็ไม่ต้องขัดออกก็ได้ ติดแล้วไม่ค่อยรู้สึก
 3. ตัดวอลเปเปอร์สติกเกอร์ที่ความยาว 2.63 โดยการนับช่อง

  เผื่ออกมาเล็กน้อยซัก 2-3 เซนติเมตร เพื่อเวลาติดแล้วจะได้พอดีกับขอบบัว 
 4. เริ่มติดแผ่นแรกที่มุมบน ลอกสติกเกอร์เพียง 3-4 เซนติเมตรก่อน แปะขอบบนให้ตรงแนว แล้วค่อยๆรูดลงด้านล่าง ด้วยแผ่นพลาสติกแข็งๆหน่อย อาจจะใช้บัตรก็ได้ มีเคล็ดลับนิดนึง ต้องใจเย็นแกะกระดาษออกทีละ 3-4 เซนติเมตร แล้วค่อยๆรีดอากาศ และควรรีดจากตรงกลางออกด้านข้าง เพราะถ้ารีดจากด้านข้าง อาจจะยับได้
 5. ติดจนลงมาจรดที่ขอบบัวด้านล่าง เราก็ใช้มีดกรีดให้ตรงแนวขอบบัว ในภาพตรงด้านล่างมีท่อแอร์ จะตัดให้พอดีกับท่อแอร์ก็ได้ หรือปิดทับท่อไปก็ได้
 6. แผ่นต่อมาก่อนติดให้ดูลาย พยายามให้อยู่ในแนวเดียวกัน อย่างแผ่นแรกเริ่มด้วยดอกกลมเล็ก เราก็ตัดแผ่นที่ 2 ให้เริ่มด้วยดอกแบบเดียวกัน แล้วค่อยนับไป 26 ช่องเหมือนเดิม ทำตามข้อ 4 ติดจากข้างบน และตั้งแต่แผ่นที่ 2 เป็นต้นไป ให้ติดสติ๊กเกอร์ทับด้านข้างของแผ่นแรกได้ 0.5-1 ซ.ม. เพื่อความสวยงามเนียน
 7. ถ้าเจอปลั๊กไฟ ก็แกะฝาครอบพลาสติกออก เจาะช่องให้ปลั๊กไฟ

  เจาะด้วยคัทเตอร์ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สวย เดี๋ยวเอาพลาสติกครอบก็ไม่เห็นละ ที่สำคัญอย่าเพิ่งรีบรูดให้วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ติดแน่น รอให้เจาะเสร็จทั้ง 2 ช่อง ก่อนจะง่ายกว่า
 8. จากตัวอย่างห้องนี้ เราก็ต้องติดทั้งหมด 3 แผ่น ค่อยๆทำ เหนื่อยก็พัก ที่เหลือก็เก็บกวาดและจัดทุกอย่างให้เข้าที่อีกเล็กน้อย 

  เสร็จละ

 

ตกแต่งด้วยลวดลายของวอลเปเปอร์สติกเกอร์
หลังจากที่เราแปะวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ทั้งผนังแล้ว ก็ต้องเอาเศษๆ มาตกแต่งให้สวยงามได้อีกด้วย

 

 

There are no products matching the selection.