วิธีการเลือกใช้ฟิล์มหรือสติ๊กเกอร์ฝ้า ยังไงดี ?

วิธีเลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือฟิล์ม สามารถพิจารณาได้ตามความต้องการ 2 ข้อ ตามนี้ค่ะ

1. การมองผ่านเข้าออก Privacy รวมถึงแสงที่ผ่านเข้ามาภายในห้อง

– ฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดแล้วก็ยังมองออกไปด้านนอกได้ ทำให้ห้องไม่อึดอัดเห็นวิวทิวทัศน์ได้เหมือนเดิมและยังช่วยลดความจ้าของแสง ไม่แสบตาในตอนเที่ยงๆ ฟิล์มกรองแสงรุ่นที่มีความเข้มสูง 95-99% จะลดแสงได้มากห้องจะมืดขึ้นและจะช่วยให้ภายนอกมองเข้ามาในห้องไม่เห็นในตอนกลางวัน แต่กลางคืนคนภายนอกจะสามารถมองเข้ามาได้ หากเป็นบ้านพักอาศัยจะต้องใช้ ผ้าม่านช่วยในตอนกลางคืน ส่วนรุ่นที่เคลือบปรอท สีเงิน สีทอง Mirror view จะไม่ทำให้ห้องมืดตอนกลางวันคนภายนอกจะมองเข้ามาไม่ได้ คนภายนอกจะมองเห็นเป็นเหมือนกระจกเงา *จะมีกระท้อนแสง กรุณาตรวจสอบบริเวณข้างเคียงว่าอนุญาตให้ใช้งานได้หรือไม่ด้วยนะคะ

– สติ๊กเกอร์ฝ้าและสูญญากาศฝ้า มีคุณสมบัติเหมือนกันค่ะ คนภายนอกมองผ่านเข้ามาภายในไม่ได้ คนข้างในก็มองไม่เห็นเช่นกันค่ะ แสงสว่างยังผ่านเข้ามาได้ สามารถมองเห็นลวดลายได้ ทั้ง 2 ด้าน สติกเกอร์ฝ้าสามารถติดในห้องน้ำได้ดีกว่าค่ะ ส่วนเรื่องการลอกออกไม่มีปัญหาเรื่องคราบกาวค่ะ แต่ถ้าติดกระจกที่โดนแดดมากๆ ตอนลอกออกจะเกิดคราบได้ หากมีคราบกาวบนกระจกหลังการลอกสติ๊กเกอร์ มีวิธีง่ายๆเลยค่ะ ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำในภาชนะ แล้วใช้ฟองน้ำล้างจาน ลูบบริเวณที่เป็นรอยกาว จากนั้นใช้มีดทำความสะอาดขูดออกได้ง่ายๆ  

– สูญญากาศฝ้าติดกระจกจากเกาหลีจะมีความหนามากกว่า สติ๊กเกอร์ฝ้า เพื่อจะไม่หลุดร่วงหลังติดตั้ง และจะมีความทึบที่แตกต่างกันค่ะ ทึบที่สุดแนะนำ HNG-32011 Black out สีดำ รุ่นนี้แสงผ่านเข้ามาน้อยและมองไม่เห็นด้านในห้องเลย รองลงมาก็จะเป็นรุ่น HNG-32002 ฝ้าดำ รุ่นนี้แสงจะผ่านเข้ามาได้ หลังติดแล้วจะเห็นเป็นสีเทาๆค่ะ ส่วนถ้าต้องการเห็นบางส่วนก็มีหลายแบบ ตามตัวอย่างรุ่น HNG-32007 Triangle บางช่องเป็นใส  *สูญญากาศไม่แนะนำให้ติดในห้องน้ำ หรือที่ชื้นนะคะ ใช้สติกเกอร์ฝ้าจะทนกว่า**

Q&A 
Q: วอลไวนิลสติ๊กเกอร์ติดกระจกได้ไม๊?
A: ติดได้ค่ะ บังไม่ให้คนอื่นมองผ่านกระจกได้ เปลี่ยนจากกระจกให้เป็นเหมือนผนัง (แก้ฮวงจุ้ย ไม่ต้องการเงาสะท้อน) วอลไวนิลสติ๊กเกอร์จะมองเห็นลวดลายของสติ๊กเกอร์ได้ด้านเดียว อีกฝั่งจะมองเห็นเป็นสีขาว แสงผ่านเข้าห้องลดลงได้ขึ้นอยู่กับเลือกใช้สติ๊กเกอร์สีอ่อนหรือเข้ม ไม่ต้องใช้ผ้าม่านแล้ว

2. การลดความร้อน

ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายๆคนสนใจ ทั้งฟิล์มและฝ้า สามารถลดความร้อนได้ทุกแบบค่ะจะแตกต่างกันที่แสงแดดที่ส่องเข้ามาในห้องค่ะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *