แนะนำฟิล์มกรองแสง

ฟิล์มกรองแสง สบายตา

ฟิล์มกรองแสงบ้าน จากเกาหลี

ฟิล์ม PET ชนิดใสลดความร้อน ลดแสงจ้า มองออกไปภายนอกได้

  1. หน้ากว้าง 100 ซม. ใช้งานง่ายขนาดใกล้เคียงประตูบ้านหรือหน้าต่างบ้าน (75-100 ซม.) ขนาดความกว้างของฟิล์มทำให้มีเศษน้อย
  2. รุ่นที่ลดความร้อนได้มาก จะเป็นปรอทสีเงิน RSI-15 ลดความร้อนได้ 79% สีทอง RGO-15 ลดความร้อนได้ 77% ฟิล์มจะสะท้อนความร้อนออก ห้องจะไม่มืดมองออกได้ด้านนอกได้ แต่ด้านนอกจะมองเข้ามาเห็นเป็นเหมือนนกระจกเงา แต่กลางคืนด้านนอกจะมองเข้ามาด้านในได้
  3. หากต้องการลดความร้อนมาก ลดแสงสว่างภายในห้อง เลือกโทนมีเข้มจะช่วยได้มาก DBK-01 ดำเข้ม/ GN-05 เขียวเข้ม/ DBU-05 น้ำเงินเข้ม คนภายนอกมองเข้ามาไม่เห็น คนด้านในมองออกไปได้ตอนกลางวัน  กลางคืนคนด้านนอกมองเข้ามาภายในได้ ป้องกันความร้อนได้ 40-41%
  4. BK-15/ SM-20/ GN-25 /DBU-20 /BR-20 เป็นฟิล์มกรองแสงประมาณ 75-80% ค่อนข้างเข้มแต่ไม่มืดมาก ป้องกันความร้อนได้ 33-34%
  5. SM-35/ GN-35 ไม่เข้มมาก ป้องกันแสง 58% ป้องกันความร้อนได้ 28% ติดด้านที่ไม่โดนแดดมาก ทำให้บรรยากาศในห้องไม่จ้าเกินไป สีสบายตา
  6. GN-50/SM-50 ฟิล์มใส ป้องกันแสงได้ 42-38% ลดความร้อนได้ ป้องกันกระจกแตกร่วงหล่นได้ ติดกระจกภายในได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตารางด้านล่าง
  7. ป้องกัน UVA/UVB ได้ 99%
  8. ติดเองได้ไม่ยาก ดูวิธีติดที่หน้านี้ค่ะ

เลือกสีของฟิล์ม

ค่าการป้องกันความร้อนของฟิล์มอาคาร
ค่าการป้องกันความร้อนของฟิล์มอาคาร

 

Rsi-15 ฟิล์มปรอท
RSI-15 ฟิล์มกรองแสงลดความร้อนสีเงิน จะช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากได้บรรยากาศโมเดิร์น ภายในบ้านจะยังสว่างไม่มืด คนภายในมองออกไปด้านนอกไปแสงจะไม่จ้า นุ่มนวลลงมาก ตอนกลางวันคนข้างนอกมองเข้ามาเห็นภายในเพื่มความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้พักอาศัยหรือทำงานตอนกลางวัน แต่ในเวลากลางคืนหากในห้องเปิดไฟ ก็จะมองเข้ามาได้

 

RGO-15 สีทอง
RGO-15 ฟิล์มปรอทสีทองแบบคลาสสิค สวยหรู ฟิล์มสีทองแบบทอง 18K มีโทนสีที่ไม่ทองแบบสว่างจ้า ทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่ออกเหลืองมากนัก มองจสากด้านนอกจะสะท้อนเงาสีทองอ่อนๆ สวยงามมาก
ฟิล์มปรอทสีฟ้า เขียว ชา
นอกจากสีเงินและสีทองแล้ว ยังมีสีอื่นๆ ให้ได้เลือกนำไปตกแต่งให้เข้ากับโทนสีและเฟอร์นิเจอร์ของบ้านอีกด้วย 

PR Green สีเขียวปรอทรุ่นนี้จะเป็นโอลีฟกรีน เป็นสีเขียวที่ดูนวลตา ไม่เข้มเกินไป

PR Bronze สีบรอนซ์ หรือ สีชา จะออกโทนน้ำตาล ดูเมทัลลิค

ฟิล์มปรอทสีเขียวฟ้าชา

นอกจากฟิล์มจะช่วยลดความร้อนมองออกไปด้านนอกได้แล้ว ยังมีฟิล์มอีกประเภทนึงเป็นฟิล์มกระจก Mirror view หากใครมีความต้องการจะเปลี่ยนกระจกใสภายในบ้านให้เป็นกระจกเงา ยังมีฟิล์มที่ช่วยให้กระจกสะท้อนเงาทั้ง 2 ด้าน ไม่สามารถมองทะลุได้แถมยังได้กระจกเงามาแทนที่โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนประตูหรือหน้าต่างอีกด้วย ส่องเงาได้เหมือนกระจกเงาเลยค่ะ แต่หากฝั่งไหนสว่างน้อยกว่าก็อาจจะพอมองเห็นฝั่งที่วสว่างมากกว่าได้ แต่นับว่าสะดวกมากทีเดียวเลย จะนำไปติดบานตู้เสื้อผ้า หรือ ประตูห้องน้ำ บานกระจกส่วนไหนก็ติดได้ทั้งหมด ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ห้องและบ้านก็จะยังดูกว้าง ไม่อึดอัด ติดเองได้ง่าย ที่สำคัญตอนติดให้ฉีดน้ำช่วยมากๆ และใจเย็นๆนะคะ

หลังการติดฟิล์มอาจจะมีคราบน้ำให้เห็นไม่ต้องตกใจไปนะคะ เดี่ยวคราบน้ำจะหายไปเองกภายใน 1-2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ หากช่วงนั้นอากาศชื้นมาก ฝนตกบ่อย อาจจะใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์นะคะ

นอกจากฟิล์มกระจกจะช่วยให้กระจกใสกลายเป็นกระจกเงาได้แล้ว ยังมีสติ๊กเกอร์ที่ช่วยเปลี่ยนให้ผนังบ้านเป็นกระจกเงาได้อีกด้วย ในบทความต่อไปจะมาแนะนำ สติ๊กเกอร์กระจกเงาจากเกาหลีนะคะ ขอบคุณค่ะ